Du ngoạn 8 vườn dâu tây Đà Lạt vừa sạch vừa ngon ai cũng nên thử

Vườn dâu tây Đà Lạt từ lâu đã trở thành địa điểm ưa thích của du khách trong và ngoài nước. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu quá trình trồng dâu tây, thưởng thức những trái dâu đỏ mọng tại vườn. Và bạn còn có background tuyệt vời là vườn dâu bạt ngàn để chụp cả album ảnh rồi mua về những trái dâu chọn lựa kĩ càng, thơm ngon mọng nước thì làm sao mà cưỡng nổi sự thích thú cơ chứ?

1. Vườn dâu Tùng Nguyên

Vườn dâu Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích là vườn dâu Tùng Nguyên. Đây là nơi trồng dâu theo phương pháp sinh học thủy canh của Mỹ. Nếu bạn đến đúng mùa dâu vào khoảng tháng 1 đến tháng 7 hàng năm sẽ được thưởng thức những trái dâu tươi ngon bắt mắt nhất nhờ phương pháp trồng khoa học hiện đại này.

Bạn cũng yên tâm vào những tháng không phải mùa dâu cũng vẫn có rất nhiều dâu New Zealand. Nhưng quả sẽ không được to, ngon và ngọt như đúng mùa thôi. Thưởng thức dâu tại vườn và chụp những bức ảnh kỉ niệm độc đáo sẽ khiến bạn nhớ mãi về một mùa dâu Đà Lạt.

Thêm một số đánh giá về vườn dâu tây Tùng Nguyên cho bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm

– Cô chủ cực kì dễ thương.

– Vườn dâu có địa chỉ rất dễ tìm.

– Gần ngay trung tâm thành phố.

– Nhân viên bị đánh giá hơi khó tính.

vuon-dau-tay-da-lat-1

@ callmeminz.3012

vuon-dau-tay-da-lat-2

@ _thonanie_

2. Vườn dâu tây sạch Bà Lan

Địa chỉ vườn dâu tây Đà Lạt không thể bỏ qua nữa là vườn dâu Bà Lan. Đây là nơi sản xuất dâu sạch theo tiêu chuẩn của bộ Nông nghiệp, hoàn toàn trong nhà kính. Trước khi vào tham quan vườn bạn hãy nhớ nội quy bên ngoài nhà kính và tuân thủ đúng nhé.

Vườn dâu tây đạt chuẩn quả cực kì to mọng và rất thơm ngon. Bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy những quả dâu mọng nước to bằng 2/3 bàn tay, vị thơm nồng đặc trưng.

Vườn dâu tây Bà Lan có lợi thế nằm ngay cạnh khu du lịch hồ Than Thở, vì thế bạn hãy lên kế hoạch đi chơi, picnic cả buổi ở đây cũng vô tư. Bạn cũng cần lưu ý là vườn dâu chỉ giới hạn tham quan vào đúng mùa dâu (từ tháng 1 đến tháng 7) thôi nên nếu có ý định tới đây bạn hãy liên hệ trước với chủ vườn.

Thêm một số đánh giá về vườn dâu tây Bà Lan cho bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm

– Tham quan vườn dâu kết hợp du ngoạn hồ Than Thở quá hợp lý.

– Khám phá vườn dâu trồng hoàn toàn trong nhà kính.

– Cô chủ nhiệt tình, chu đáo.

– Giới hạn thời gian tham quan chỉ đúng mùa thu hoạch.

– Bạn nên gọi điện thoại hỏi chủ vườn trước ghi ghé qua.

vuon-dau-tay-da-lat-3

@bunbeo

3. Vườn dâu Hoa Thắng Thịnh

Vườn dâu tây Đà Lạt nổi tiếng không thể quên được vườn dâu Hoa Thắng Thịnh. Nơi đây được du khách gọi với cái tên rất dễ thương là “vườn dâu trên không của Đà Lạt” vì dâu trồng hoàn toàn trên giàn cao, quả treo lủng lẳng bắt mắt. Ở đây chủ yếu là giống dâu Mỹ, có lợi thế quả đỏ hơn so với các giống dâu khác.

Trước khi vào tham quan vườn dâu bạn sẽ được khử trùng cơ thể theo quy định. Chụp ảnh, tạo dáng ở vườn dâu trên không này thì khỏi lăn tăn vì chúng thực sự là background rất nét.

Vườn dâu này thường rất đông khách tham quan. Vì thế nếu bạn muốn thưởng thức nhiều dâu ngon thì nên gọi điện hỏi chủ vườn trước để tránh đi vào những ngày ít dâu.

Thêm một số review về vườn dâu Hoa Thắng Thịnh cho bạn cân nhắc:

Ưu điểm Nhược điểm

– Vườn dâu được thiết kế các giàn, các khu rất đẹp để chụp ảnh.

– Dâu to, ngon, quả mọng.

– Không được phép hái ăn tự do tại vườn.

– Thời gian mở cửa giới hạn theo quy định.

– Rất xa trung tâm thành phố.

vuon-dau-tay-da-lat-4

@ngocpham.197

vuon-dau-tay-da-lat-5@ngocpham.197

4. Vườn dâu Biofresh

Vườn dâu Đà Lạt đẹp nữa là vườn dâu Biofresh nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than Thở. Diện tích vườn dâu rất rộng, lên tới 3ha cho bạn thỏa thích tìm hiểu và tạo dáng.

Vườn dâu Biofresh chủ yếu trồng dâu tằm và dâu tây giống Pháp. Ngoài ra, trong khu vườn còn có các loài khác như dưa Mỹ, hoa phúc bồn tử, hoa hồng… cực kì thích hợp để chụp choẹt.

Bạn cần lưu ý là muốn tham quan vườn dâu phải mua vé từ cổng khu du lịch hồ Than Thở trước và nơi đây không cho phép tự ý hái dâu ăn đâu nhé. Hợp lý nhất là bạn hãy nên kế hoạch cho chuyến picnic ở hồ Than Thở, vườn dâu và chơi quanh đồi thông Hai Mộ nổi tiếng một buổi đều rất đáng nhớ.

Một số đánh giá về vườn dâu Biofresh cho bạn cân nhắc:

Ưu điểm Nhược điểm

– Bạn có thể thoải mái chụp hình và tham quan vườn dâu.

– Kết hợp du lịch hồ Than Thở rất thú vị.

– Có cả khu trồng dưa lưới và hoa hồng rất đẹp để chụp ảnh.

– Không được phép tự ý hái dâu.

– Giá dâu tằm hơi cao so với mặt bằng chung.

vuon-dau-da-lat-6

@ vukhanhleee

vuon-dau-7

@ vukhanhleee

Xem thêm: Rủ nhau lạc vào chốn thần tiên ở 7 quán cafe săn mây Đà Lạt đẹp nhất

5. Vườn dâu Phước Lộc

Vườn dâu Đà Lạt không thể không ghé qua là vườn dâu Phước Lộc. Bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng những quả dâu trĩu nặng, những cây cà chua chocolate và cà chua cherry đỏ rực bắt mắt.

Vườn dâu Phước Lộc là vườn dâu được trồng theo kĩ thuật của người Nhật Bản, kết hợp với trồng cà chua công nghệ cao. Tất cả đều được thiết kế trên giàn cao, vì thế bạn có thể ăn ngay tại vườn mà không cần phải tìm chỗ rửa quả. Khu vực trồng cà chua cũng là nơi được các bạn trẻ ưa thích vì chụp ảnh quá tuyệt vời.

Thêm một số đánh giá về vườn dâu Phước Lộc để bạn tham khảo thêm:

Ưu điểm Nhược điểm

– Chủ vườn rất thân thiện.

– Được phép hái dâu tự do.

– Có bán kèm dâu sấy khô rất thơm ngon.

– Giá dâu hơi cao so với mặt bằng chung.

vuon-dau-8

@dieuphuonggg

dau-9

@ cloudlet.t

6. Vườn dâu Bà Vai

Vườn dâu Bà Vai là một trong những vườn dâu Đà Lạt được ưa thích nhất. Nơi đây trồng các loại dâu New Zealand và dâu Pháp theo hướng thủy canh bằng giàn. Lợi thế của vườn dâu Bà Vai là có quả quanh năm, quả dâu rất sạch và có thể ăn ngay không cần rửa.

Vườn dâu bà Vai còn có nhiều khu trồng hoa lan, trồng bí đỏ khổng lồ hay nhiều loại xương rồng tạo thành khung nền lý tưởng cho bức ảnh kỉ niệm của bạn nữa.

Thêm một số đánh giá về vườn dâu bà Vai cho bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm

– Được phép ăn và hái dâu tại vườn.

– Có nhiều loại lan, bí khổng lồ, xương rồng… rất bắt mắt.

– Bà chủ dễ tính, chu đáo.

– Giá dâu tại vườn khá mắc.

dau-10

@trangtrang226

vuon-dau-11

@trangtrang226

7. Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn dâu Hiệp Lực thuộc Top những vườn dâu Đà Lạt chất lượng nhất. Giống dâu ở đây rất đa dạng, có dâu Nhật, dây Pháp, dâu New Zealand, dâu Mỹ… Vườn dâu tây được trồng hoàn toàn bằng phương pháp sinh học mới không hề có thuốc trừ sâu nên bạn hãy yên tâm ăn hoặc mua về làm quà. Dâu tây ở vườn được trồng theo phương pháp sinh học, không sử dụng các loại thuốc trừ sâu.

Vườn dâu Hiệp Lực còn bày bán nhiều sản phẩm từ dâu như mứt dâu, sinh tố dâu đều rất ngon và đáng để thưởng thức. Trong vườn dâu còn có khu trồng dưa hấu quả rất to cũng rất thích hợp để tham quan.

Một điều cực kì thuận lợi cho bạn là thung lũng Tình Yêu nằm cách vườn dâu Hiệp lực có 1km thôi. Bạn hãy kết hợp trải nghiệm khám phá thung lũng nữa nhé.

Thêm đánh giá về vườn dâu cho bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm

– Ngoài dâu tây còn có vườn dưa hấu.

– Kết hợp du lịch thung lũng Tình Yêu cực kì hợp lý.

– Được phép hái và ăn dâu tại vườn.

– Có nhiều sản phẩm từ dâu để mua về làm quà như mứt dâu, rượu dâu…

– Giới hạn tham quan từ tháng 1 – 7 hàng năm.

– Bạn nên gọi điện trước khi đến tham quan.

vuon-dau-12

@fanshihoa

vuon-dau-13

@fanshihoa

8. Vườn dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng là vườn dâu Đà Lạt uy tín được rất nhiều du khách lựa chọn. Trong vườn có rất nhiều giống dâu ta, dâu Pháp, cây nào cũng đều sai trĩu, quả đỏ mọng nước. Ở đây có cả khu trồng dâu ngoài trời và trong nhà kính, vì thế bạn đến ngày nắng hay ngày mưa vẫn rất tiện lợi để tham quan.

Vườn dâu chú Hùng có không gian hơi nhỏ nhưng là nơi có dâu quanh năm chín đỏ. Phong cách nhiệt tình thân thiện của chủ vườn cũng khiến nơi này luôn được các bạn trẻ săn đón.

Thêm một số nhận định về vườn dâu cho bạn tham khảo:

Ưu điểm Nhược điểm

– Ngay gần trung tâm thành phố.

– Nhân viên rất thân thiện, dễ tính.

– Tham quan thoải mái vào ngày mưa.

– Không gian vườn dâu hơi nhỏ.

vuon-dau-14

@yyenhihi_

vuon-dau-15

@viiyoo

Lưu ý khi đi vườn dâu Đà Lạt và mua dâu tại vườn

Một số kinh nghiệm đi vườn dâu Đà Lạt bạn cần phải nhớ là:

– Giá dâu tây tại vườn không bao giờ rẻ dưới 100.000 đồng/kg. Vì thế bạn đừng tin những lời mời chào không có thực để tránh bị lừa.

– Giá dâu tây cơ bản tùy thuộc vào cách trồng dâu, giá tại vườn thường khoảng trên 250.000 đồng/kg. Bạn nên biết trước để tham khảo và cân nhắc trước khi mua.

– Mùa dâu tây Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7, bạn nên đến đúng mùa sẽ được tham quan và chọn mua nhiều dâu tươi ngon hơn.

– Lưu ý giá dâu trái mùa sẽ thường cao hơn, vì vậy bạn nên cân nhắc nhé.

Mong rằng 8 địa điểm vườn dâu Đà Lạt trên sẽ cho bạn những hành trình thật lí thú để khám phá đặc sản dâu tây Đà Lạt. Bạn có thể tham khảo thêm một số quán cafe Đà Lạt cực đẹp nữa để “chốt” vào ngay danh sách những nơi không thể không ghé qua ở thành phố mộng mơ này nhé! Chúc bạn và gia đình có chuyến nghỉ dưỡng vui vẻ!

Có thể bạn muốn xem

homestay-da-lat-co-ho-boi

Homestay Đà Lạt có hồ bơi mát mắt cực thích hợp cho chuyến du lịch hè

Hè đến, không khí ở các đô thị lớn như Hà Nội hay Hồ Chí …